PiNi Coffee
Tin Tức


Trang Chủ » TIN TỨC » Nguồn gốc hình thành Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt.


Nguồn gốc hình thành Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt.


Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

 

    Hồ Tuyền Lâm là một trong những điểm du lịch lý tưởng tại đà lạt cách trung tâm thành phố Đà Lạt hơn 6km về phía Nam và cách thác Datanla 2km. Hồ nằm gần núi Phụng Hoàng trên có Thiền Viện Trúc Lâm, được bao quanh bởi rừng thông ba lá phủ kín những ngọn núi, phía dưới là mặt hồ rộng mênh mông xanh biếc không chút gợn sóng .

 

     Hồ Tuyền Lâm từ xưa đã mang đậm ý nghĩa lịch sử, minh chứng trong hai cuộc kháng chiến chống Pháp và Mỹ xâm lược, khu vực suối Tía và núi Voi là căn cứ quan trọng nhất của phong trào cách mạng thành phố Đà Lạt, thường gọi là chiến khu suối Tía hay chiến khu Quang Trung. Khu căn cứ này là nơi chỉ đạo các phong trào đấu tranh chính trị, đấu tranh vũ trang của quân dân thị xã Đà Lạt, nơi dừng chân tập kết, huấn luyện các lực lượng vũ trang, các đội công tác, là bàn đạp để các lực lượng tấn công vào Đà Lạt và cơ động đánh địch ở các mặt trận trong tỉnh Tuyên Đức.Từ năm 1982 đến năm 1987 Ty Thuỷ lợi Lâm Đồng, được Bộ Thuỷ lợi đầu tư  xây dựng một đập nước dài 235m Hồ được xây dựng để ngăn dòng  nước suối Tía (Da Trea), thượng nguồn sông Đạ Tam với cái tên ban đầu là Hồ Quang Trung về sau đổi thành Hồ Tuyền Lâm như bây giờ, nhân gian vẫn truyền nhau cho rằng nghe về nghĩa của cái tên “Tuyền Lâm”. Tuyền là Suối, Lâm là Rừng. Tuyền Lâm là nơi gặp gỡ của sông suối và núi rừng. Suối và rừng quấn chặt lấy nhau nên người ta đã đặt cho hồ cái tên thật thơ mộng, nhiều người khác  lại cho rằng Tuyền Lâm là nơi bắt nguồn sự sống của vạn vật theo thuyết Ngũ hành tương sinh: Thủy sinh Mộc rất tốt.

 

Một Góc Hồ Tuyền Lâm Đà Lạt

 

    Hồ Tuyền Lâm được nhiều người biết đến vì nơi đây có khí hậu trong lành, không gian yên tĩnh, cảnh quan tự nhiên (rừng, núi, hồ, suối, thác,…) đa dạng, kỳ vĩ  và có nhiều yếu tố nhân văn hóa hấp dẫn. 

    Nơi đây khá phát triển với loại hình du lịch sinh thái, nhiều loại hình du lịch đặc sắc như: tham quan thắng cảnh, cắm trại, nghỉ dưỡng, chữa bệnh, đi bộ, leo núi, câu cá, lễ hội – tín ngưỡng, vui chơi giải trí, thể thao,cho du khách những thú vị độc đáo. Khi tham quan khu du lịch Hồ Tuyền Lâm, du khách sẽ trực tiếp được du ngoạn đi dọc hồ tuyền lâm bằng thuyền để tận hưởng cảm giác tĩnh lặng  trong tâm hồn, ai đến với đà lạt chắc cũng không thể nào bỏ qua không gian linh thiêng của Thiền Viện Trúc Lâm từ trên cao phóng tầm nhìn về phía đông nam có thể quan sát hết cảnh vật nơi đây .

 

     Ngoài ra du khách còn được thưởng thức các món ăn đặc sản Đà Lạt, rượu cần, xem các lễ hội múa hát lễ hội cồng chiêng, cắm trại trong rừng, cùng các hoạt động vui chơi bổ ích như cưỡi ngựa, cưỡi voi tại các điểm du lịch như khu du lịch Đá Tiên, khu du lịch dã ngoại Nam Qua, khu dã ngoại Dalat tourist nằm phía cuối hồ Tuyền Lâm đem lại cảm giác thoải mái cho du khách sau những ngày làm việc căng thẳng .bởi những yếu tố về văn hóa và lịch sử nên nơi đây được Bộ Văn hoá - Thông tin công nhận hồ là Di tích Lịch sử - Văn hoá vào ngày 30-8-1998 là điểm đến hứa hẹn nhiều thú vị cho du khách trong và ngoài nước.

 Đăng bởi PiNi Coffee.

 

 

Bình Luận


BÀI VIẾT MỚI
HÌNH ẢNH PINI COFFEE
TÌM KIẾM
LIÊN KẾT VỚI PINI-COFFEE

» Bất Động Sản Liên Minh

» Hồ Thủy Quái

» Quỷ Núi Suối Ma Đà Lạt

» Rao Vặt Nhà Đất Đà Lạt

» Rao Vặt Đà Lạt

PINI COFFEE TRÊN FACEBOOK
 
LƯỢT TRUY CẬP

Flag Counter

NHẬN XÉT VỀ PINI COFFEE

Theo bạn, phong cách phục vụ của quán như thế nào?

ĐỊA CHỈ PINI-COFFEE

dia-chi-pini-caphe

Địa chỉ: Cà phê Chồn LiMiCo, Số 01, Hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt, Lâm Đồng.

Điện Thoại: 02633.513.111.

Email: pinicoffee@gmail.com.

Facebook: www.facebook.com/pinicoffee

Chia Sẻ Qua