Những kỷ vật tàn tích

Đăng ngày: 6/30/2018 2:02:42 PM bởi Coffee Love | Lượt xem: 1322

Sự cố hỏa hoạn ngày 28/4/2018 vừa qua đã khiến Pini Coffee bị hư hại hoàn toàn. Điều này đã khiến giới mộ điệu,người dân Đà Lạt và du khách - những người trót dành tình cảm yêu mến cho Pini Coffee không khỏi bàng hoàng, tiếc nuối. Theo thống kê sơ bộ trong vụ hỏa hoạn nhiều dòng xe cổ đình đám như: Velo Solex, Honda, Mobylette, Sachs Goebel, Vespa, Sidecar, Lambro…cùng hàng trăm bình rượu quý, cổ vật quý giá bị thiệt hại nặng nề, có những cổ vật còn sót lại, nhưng cũng có những cổ vật đã mãi biến mất trong lớp tro tàn.

Đầu tiên phải kể đến huyền thoại về “Tuấn Mã”- Honda, từng một thời đình đám trên khắp con phố Việt Nam xưa, một trong số đó phải kể đến honda cánh én 67, được sáng lập bởi ông Soichiro Honda (1906-1992), trải qua thời gian thì vẻ đẹp tinh tế và tính ứng dụng kỹ thuật trong thiết kế của dòng xe Honda 67 cho đến nay vẫn giữ nguyên vẹn được những giá trị ban đầu. Với động cơ 4 thì, 1 xy lanh mạnh mẽ, tốc độ tối đa có thể lên đến 90 km/h một con số không tưởng vào thời điểm xuất hiện, từ đó 67 trở thành đối thủ đáng hờn đánh bật nhiều dòng xe hai thì của Suzuki và chiếm lĩnh vị trí độc tôn của phân khúc xe côn tay trong lòng người Việt.

Nếu như bạn đã từng chạy thử,  được tận mắt và sở hữu dòng xe này trong quá khứ dù chỉ 1 – 2 lần thì những kỷ vật, hình ảnh còn sốt lại trong vụ cháy tại Pini Coffee vừa qua sẽ khiến bạn ngạc nhiên khi vẻ đẹp của chiếc Honda 67 này lộ rõ kết cấu thép ống chịu lực độc đáo, bộ khung sườn chắc nịch đến từng chi tiết mà bình thường chỉ khi tháo bung bạn mới có thể thấy được, chính sức nóng của lửa đã tôi luyện và làm cho chiếc honda 67 này mang một sự hấp dẫn lạ kỳ, đồng thời qua đó thể hiện sức dẻo dai và bền bỉ, như chính ý tưởng thiết kế ban đầu mà ông Soichiro Honda muốn gửi tới nhân loại.

Kế đến một trong những tên tuổi hạng nặng, cứng cựa trong lực lượng vũ trang. Đó là Sidecar (môtô thuyền -  3 bánh) đặc chủng cũng chịu nhiều tổn thất. Lớp thân mình hầm hố, đế thùng to bản cùng vành sắt linh động được phô bày rõ nét khiến nhiều người hâm mộ ví von, như những con trâu sắt lao mình bước ra từ chiến trận với thân mình cứng cáp đầy uy lực.

Nếu như trước kia đây là một trong những dòng xe tiếp cận vào thị trường Việt Nam dưới hàng viện trợ của Liên Xô cũ và chủ yếu được phục vụ trong lực lượng công an, quân đội trên khắp cả nước để làm phương tiện tuần tra, tham chiến với công năng cực lớn, thì nay hình ảnh Sidecar bước ra từ biển lửa tại Pini Coffee sẽ mang lại sự trải nghiệm mới, khác lạ cho giới yêu xe thập phương.