Thức Uống Phương Tây Nổi Tiếng Trên Thế Giới

Đăng ngày: 6/25/2018 3:31:24 PM bởi Coffee Love | Lượt xem: 1365

Từ xa xưa rượu đã trở thành thức uống quen thuộc trong văn hóa ẩm thực, đặc biệt là các đấng mày râu. Gần như miền đất nào trên thế giới cũng có cho riêng mình một loại rượu đặc trưng riêng để uống, để say và chiêu đãi khách phương xa. Ở phương đông đặc biệt là Việt Nam các loại rượu được làm từ chủ yếu từ gạo nếp, nho .. như rượu nếp, rượu vang Đà Lạt, rượu cần Ê Đê Ban Mê, rượu gò công, rượu phú lễ .. là những cái tên khá phổ biến.

Ngày nay với điều kiện vật chất và kinh tế phát triển, rượu trở thành nguồn cảm hứng cho giới pha chế trên khắp thế giới, tiêu biểu là ở các nước phương tây, rượu trở thành nguyên liệu pha chế độc đáo cho các loại thức uống mới ra đời. Đầu tiên phải kể đến Cocktail thức uống pha trộn tuyệt vời giữa các loại rượu,  hiện đang chiếm lĩnh trong các quán bar cũng như nhiều tiệm thức uống trên khắp cả nước. Nhưng ẩn chứa đằng sau những hương vị tinh tế đó là những câu chuyện ít ai biết đến về sự ra đời của những ly cocktail đặc biệt này.

 Mojito một loại thức uống truyền thống nổi tiếng trong họ hàng nhà Cocktail. Xuất hiện tại đất nước Cuba với rất nhiều câu chuyện lưu truyền. Nhưng chung quy lại Mojito vẫn là thức uống tuyệt vời từ công thức sáng tạo của rượu rum nhẹ, nước cốt chanh, bạc hà và một số nguyên liệu khác .

Xét về góc độ phổ biến, Mojito được nhắc đến nhiều vào khoảng giữa nhưng năm 1800 nhưng mãi đến những 1940 nó mới thật sự được lan rộng. Đó là khi đại văn hào nổi tiếng của lịch sử nhân loại với thuyết Tảng băng trôi, Ernest Hemingway trở thành một fan hâm mộ cuồng nhiệt của đồ uống này và sau đó để lại bút danh của mình với dòng chữ “Mi Mojito en la Bodeguita” (Mojito của tôi ở Bodeguita) tại một quán bar địa phương nơi ông đã thưởng thức.

Sau này để lan truyền  hương vị độc đáo của Mojito, trong khắp các nhà hàng quán bar trên thế giới, sự xuất hiện của loại cocktail này ngày càng nhiều và đến nay đã trở thành thức uống được nhiều người ưa thích. Nếu bạn là fan của các loại cocktail nổi tiếng và có xu hướng hoài cổ thì hãy thử 1 lần tìm hiểu và thưởng thức Old Fashioned

Old Fashioned như một câu chuyện về sự trưởng thành, với tên gọi Old Fashioned  được cho là dùng lần đầu tiên vào những năm 1880 cho một loại cocktail dùng Bourbon, xuất hiện trong một câu lạc bộ dành cho các quý ông -- Pendennis Club -- ở Louisville, Kentucky. Một bartender đã sáng tạo ra công thức cocktail này và nó nhanh chóng được phổ biến do các thành viên câu lạc bộ và một người chưng cất rượu bourbon - Colonel James E.Pepper, đã đưa công thức này đến bar của khách sạn Waldorf-Astoria sang trọng ở thành phố New York. Danh tiếng của Old Fashioned bắt đầu từ đó. Bản thân Old Fashioned mang đậm vị cay nồng và mùi gỗ của American whiskey, kết hợp với vị ngọt của đường và vị đắng đã tạo thành một sự kết hợp phức tạp nhưng lại đầy lôi cuốn và bí ẩn cho người thưởng thức

Ấn tượng hơn một chút với màn tung hứng đẹp mắt từ các barender. Chính là Martini loại cocktail đặc biệt được kết hợp từ chút đắng của rượu mạnh và vị chua của chanh, khi pha chế Martini được xoay lắc trong bình shaker. Có thể là rượu vermouth và gin, tùy từng bar và nhà hàng khác nhau mà có những cách pha chế riêng. Dù là pha theo cách nào, uống ra sao thì Martini cũng mang lại những đặc trưng riêng trong mùi vị. Thưởng thức cocktail là một nghệ thuật và biết cách chọn loại cocktail phù hợp lại là điều giới trẻ nên thử.

Tất cả tạo nên những loại thức uống mới lạ, đây sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn mới cho không ít khách hàng trên thế giới trong đó có Việt Nam.