PiNi Coffee
Tin Tức


Trang Chủ » TIN TỨC » Thưởng lãm phương pháp pha chế cà phê chồn thượng hạng


Thưởng lãm phương pháp pha chế cà phê chồn thượng hạng


 

Thế giới mà chúng ta đang sống thật đa sắc màu. Ẩm thực chính là một cầu nối để các quốc gia xích lại gần nhau. Xách balo lên và đi, ghé lại nước Ý xinh đẹp, dừng chân bên thành Venise, đón lấy tách Capuchinpo quá đỗi ngọt ngào từ chàng lãng tử hát ngân nga bên chiếc Gondola. Hay lang thang dưới ánh đèn rực rỡ của kinh đô ánh sáng Paris, mân mê ly Expressco một cách lãng mạn bên tháp Eiffel.

 

 

Tạm quên những rực rỡ, hào nhoáng của một Châu Âu sang trọng, hãy quay về mảnh đất Á Đông. Nơi mà từ bao đời cà phê đã thành một đặc sản. Được đánh giá nồng nàn hơn cả Capuchino của Ý, sang chảnh hơn Expresso của Pháp và đặc biệt hơn cả Lattle của Anh, ấy chính cà phê chồn. Một thức uống thiên nhiên sang trọng và luôn có mặt trong top những đồ uống đắt tiền nhất thế giới. Bởi độ hiếm và kì công trong cách chế biến để tạo ra sản phẩm thượng hạng. Pini Coffee bên hồ Tuyền Lâm là nơi để bạn thưởng thức một tách cà phê chồn đúng nghĩa và duy nhất tại Đà Lạt bằng bình Siphon.

 

 

 

Tuy không lãng tử như anh chàng Ý, ngọt ngào như chàng trai Pháp, những chàng trai và cô gái của Pini Coffee luôn nhiệt tình, đáng yêu và đầy chuyên nghiệp để phục vụ du khách. Mời bạn cùng theo bàn tay khéo léo của nghệ nhân Pini để thưởng lãm nghệ thuật pha chế cà phê chồn đỉnh cao tại Pini Coffee chúng tôi nhé: 

Quy trình :

  • Tại Pini, chúng tôi sẽ pha cà phê chồn trực tiếp tại bàn để du khách quan sát.

  • Tất cả các vật dụng cần thiết được đặt vào xe đẩy làm từ  gỗ thơm.

  • Luôn có một nhân viên duyên dáng làm thao tác và thuyết minh quy trình cho du khách.

 

 

Kết cấu bình Siphon 2 bình thủy tinh chính. Bình thủy tinh siphon thứ nhất hình trụ - nơi cho bột cà phê, quá trình chín nở, sinh mật và thẩm thấu nước diễn ra tại đây.

 

 

Bình thủy tinh hình cầu thứ 2 nằm bên dưới, nơi cho nước tinh khiết, đun sôi và thẩm thấu ngược để kết tinh cà phê chồn .

  • Đầu tiên Pini cẩn thận ngâm tấm lọc cà phê vào nước sôi trong 3-5 phút, sau đó đặt ngay ngắn vào phễu Siphon. Cẩn thận đổ lượng nước sôi cần dùng vào trong bình thủy tinh hình cầu (khoảng 50 ml).

  • Thứ 2: Nhẹ nhàng cho cà phê chồn vào bình siphon.

Cẩn thận lắp phễu vào bình chứa nước hình cầu, sau đó đặt cồn ở phía dưới 

Đặc biệt:

Để có một ly cà phê chồn đúng nghĩa, Pini đã nghiên cứu thành công công thức Tam Định. Nghĩa là định lượng chuẩn về nước, về nhiệt độ và bột cà phê. Trong đó định lượng về nhiệt độ là khó nhất. Nó đòi hỏi cảm quan tinh tế của người pha chế. Nếu nhiệt độ quá cao, làm nước sôi nhiều, cà phê sẽ bị khét. Nếu nhiệt độ quá thấp, không đủ nhiệt làm cà phê chín nở, sinh mật dẫn đến mất vị.

 

 

Do đó, khi pha chế cà phê, tùy thuộc vào kinh nghiệm của người pha chế, ảnh hưởng của gió và nhiệt độ phòng, để quyết định đun cà phê 4 hoặc 5 lần. Định lượng bột cà phê và nước lại liên quan mật thiết đến nhau. Nhiều nước mà ít bột, cà phê bị loãng, ngược lại nhiều bột mà ít nước thì cà phê bị quánh, không chín nở.

  • Thứ 3: Bắt đầu đun

 

 

Nguyên lí hoạt động của bình Siphon: Khi đốt cồn, sẽ làm nước ở bình cầu sôi, tạo ra áp suất hơi nước đẩy lên bình siphon hình trụ thẩm thấu vào bột cà phê. Quá trình sinh nhiệt, làm nước sôi, tạo áp suất đẩy nhiều lần, khiến cà phê chín nở, sinh mật. Khi ngừng đun, áp suất giảm, nước cà phê chồn thẩm thấu ngược từ bình trụ xuống bình cầu thông qua tấm màng lọc. Từ đó ta thu được cà phê chồn nguyên chất.

 Đặc biệt: Ở Pini, thông thường trong điều kiện ổn định, nhân viên sẽ đun khoảng 3 lần.

Thao tác lặp lại nhưng kết quả sẽ khác nhau.

Lần đun  1: Tạo xúc tác, để nước thẩm thấu đều vào bột cà phê

Lần đun 2:  Thúc đẩy cà phê chín và bắt đầu nở

Lần đun 3: Tạo điều kiện để bột cà phê hoàn toàn chín nở, sinh mật và quẹo lại

 

 

Bằng mắt thường quan sát, khi lớp cà phê sinh mật, sẽ tạo ra mùi hương rất man mác. Bột cà phê quẹo lại, bề mặt mịn như socala. Khi đó, ta tắt lửa, ngừng đun, và thu nước cà phê chồn tinh khiết màu cánh gián đã thẩm thấu ngược về bình cầu thủy tinh.

 

 

Đó là tách cà phê chồn hoàn hảo được pha bởi công thức Pini Coffee.

Nồng nàn hơn cà phê phin, đẳng cấp hơn Capuchino, ngọt ngào hơn Lattle và quyến rũ không thua kém bất kì loại cà phê nào trên thế giới. Đó là cà phê Chồn Pini Coffee. Hãy đến với chúng tôi để thưởng thức vị cà phê chồn thượng hạng và thưởng lãm trực tiếp quy trình pha chế kì công của những nghệ sĩ Pini tài hoa.

-------------------------------------------------------------------------------------

Pini Coffee – Nghệ thuật pha chế trên cả tuyệt vời

Địa chỉ:  Số 01, Hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt, Lâm Đồng ( ngay đập tràn và bến du thuyền Tuyền Lâm)

Website: pinicoffee.com.vn

Email:pinicoffee@gmail.com.

Facebook: www.facebook.com/pinicoffee

Điện Thoại: 0633.513.111.

 

BÀI VIẾT MỚI
HÌNH ẢNH PINI COFFEE
TÌM KIẾM
LIÊN KẾT VỚI PINI-COFFEE

» Bất Động Sản Liên Minh

» Hồ Thủy Quái

» Quỷ Núi Suối Ma Đà Lạt

» Rao Vặt Nhà Đất Đà Lạt

» Rao Vặt Đà Lạt

PINI COFFEE TRÊN FACEBOOK
 
LƯỢT TRUY CẬP

Flag Counter

NHẬN XÉT VỀ PINI COFFEE

Theo bạn, phong cách phục vụ của quán như thế nào?

ĐỊA CHỈ PINI-COFFEE

dia-chi-pini-caphe

Địa chỉ: Cà phê Chồn LiMiCo, Số 01, Hồ Tuyền Lâm, Đà Lạt, Lâm Đồng.

Điện Thoại: 02633.513.111.

Email: pinicoffee@gmail.com.

Facebook: www.facebook.com/pinicoffee

Chia Sẻ Qua